Tin tức -Sự kiện

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Bác Hồ trong trái tim tôi” – một lẵng hoa đẹp dâng lên lãnh tụ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người

Ngày đăng: 22/05/2018 -22:08:48 PM

Tối 19/5/2018, Câu lạc bộ Sinh viên hát - Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Bác Hồ trong trái tim tôi” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2018). Đến dự có đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa, Đoàn - Hội sinh viên, giảng viên khoa Giáo dục Phổ thông và đông đảo đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ trong trái tim tôi” gồm những ca khúc tiêu biểu với giai điệu và lời ca được chắt lọc tinh túy, thể hiện tình cảm đặc biệt không chỉ của riêng các nhạc sĩ mà còn là tiếng lòng của toàn dân tộc đối với vị Cha già kính yêu.
“Khi tôi còn là hạt bụi, Người đã lên tàu đi xa. Khi quê hương còn chìm nổi, Người đã lên tàu đi xa…”. Năm 1980, nhân kỷ niệm lần thứ 90 ngày sinh của Bác, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã viết ca khúc “Dấu chân phía trước” phổ thơ Hồ Thi Ca với âm hưởng hào hùng, trữ tình, giai điệu mềm mại khắc họa rõ nét hình ảnh người thanh niên Nguyễn Tất Thành một mình bôn ba khắp năm châu tìm đường giải phóng dân tộc. Hình ảnh ấy một lần nữa được gợi lên trong tâm hồn mỗi chúng ta qua phần biểu diễn của hợp ca nam nữ.
Năm 1977, nhạc sĩ Văn Dung viết ca khúc “Những bông hoa trong vườn Bác” với giai điệu mượt mà, lời ca thanh cao, đậm chất thơ. Bài hát như một lời nhắc nhở chúng ta hãy sống tốt, sống đẹp, sống giản dị. Cũng theo nhạc sĩ “Người ta cứ tìm mùa xuân ở đâu xa, thật xa, nhưng nó lại nằm ngay trong chính mỗi con người, mỗi con người là một bông hoa, một mùa xuân trong vườn hoa của Bác”. Với giọng ca ngọt ngào, Uyên Thanh đã tô vẽ thêm cho “Mỗi mùa hoa một mùa quê hương và mỗi màu hoa một màu yêu thương gợi nhớ về bao nhiêu kỷ niệm…”.
Có thể nói rất nhiều người Việt Nam đã có dịp được nghe giai điệu ngọt ngào, uyển chuyển, tài hoa của nhạc sĩ xứ Nghệ Nguyễn Tài Tuệ. Năm 1959, tác giả vừa tròn 23 tuổi, chưa một lần đặt chân tới Pắc Bó - một di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ kính yêu - nhưng đã sáng tác ca khúc “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó” hướng triệu triệu con tim đến với “núi Khuổi Nậm rì rào núi cao tầng mây, nơi Người về quê ta tấm áo chàm tình thương quê nhà…”.
Nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la” đã nói lên được tấm lòng của vị lãnh tụ yêu nước, thương dân, chăm lo cho dân tộc, vì hạnh phúc ấm no của mọi người với lời ca trìu mến, giản dị “Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam…”.
Ca khúc “Tháng 5 nhớ Bác”, sáng tác Thanh Bình do thầy Nguyễn Văn Tuyên thể hiện với tình cảm thiết tha, chân thành đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khán thính giả.
“Bác Hồ trong trái tim tôi” là chương trình nghệ thuật có sự đầu tư nghiêm túc, vừa có tính học thuật vừa có tính giáo dục đối với thế hệ trẻ trong nhà trường./.
Một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
 

Người đưa tin: Chế Long Mỹ

Tin cùng loại