Chuyên đề “Phương pháp hướng dẫn sinh viên chọn tiết điệu và đặt hợp âm đệm hát trên đàn organ”

Ngày đăng: 13/12/2018 -21:20:46 PM

Sáng 12/12/2018, tại văn phòng khoa Giáo dục Phổ thông (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang), Tổ Âm nhạc tổ chức thảo luận chuyên đề do giảng viên Hoàng Minh Hải thực hiện.

Tham dự và chủ trì thảo luận có thầy Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng khoa Giáo dục Phổ thông, Tổ trưởng Tổ Âm nhạc - và tập thể giảng viên chuyên ngành Âm nhạc.
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
Nội dung chuyên đề tập trung tìm hiểu thực trạng về ý thức, năng lực của sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay, đồng thời nêu bật vai trò quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sử dụng nhạc cụ và kỹ năng đệm đàn đối với người làm công tác âm nhạc trong tương lai. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất phương pháp chọn tiết điệu và đặt hợp âm đệm hát trên đàn organ giúp người học có nền tảng lý luận để thực hành kỹ năng đệm đàn.
Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi, hầu hết giảng viên nhất trí với nội dung chuyên đề vì có tính ứng dụng phù hợp với năng lực chuyên môn của người học. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, giảng viên Tổ Âm nhạc có cơ hội trao đổi học thuật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhất công việc được giao./.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ