Đêm giao lưu của sự trở về

Ngày đăng: 26/10/2017 -21:49:42 PM

Tối 24/10/2017, tại hội trường A8, Khoa Nghệ thuật Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo và sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn.

Tham dự đêm giao lưu có nhạc sỹ Nguyễn Văn Hảo, Trưởng khoa Nghệ thuật, cùng đại diện lãnh đạo phòng ban, giảng viên và hơn 200 sinh viên của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang. Về phía Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn, có lãnh đạo và diễn viên, sinh viên tham dự Hội thi tài năng học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc diễn ra từ ngày 21/10 đến 27/10 tại Nha Trang.

Trong không khí vui vẻ, thân mật, thầy và trò hai nhà trường đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo chuyên môn âm nhạc; công tác thực tập, thực tế nghề nghiệp; kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn thông qua hoạt động biểu diễn và giới thiệu về một số nét đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc như Tày, Nùng, Dao, H’Mông...
Đặc biệt, chương trình dành nhiều thời gian để được nghe nhạc sỹ Nguyễn Văn Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn, cựu sinh viên chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc khóa 1 (1995 - 1998) của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang thể hiện cảm xúc trân quý về thầy cô, bạn bè và các bạn sinh viên nhiều thế hệ được ngồi trên ghế nhà trường sư phạm. Nhạc sỹ gợi lại kỷ niệm xưa về mái trường thông qua ngôn ngữ kể chuyện vui vẻ, dí dỏm đầy hình ảnh, khắc họa lên bức tranh một thời của những ngày mới xây dựng Khoa Giáo dục Nghệ thuật - tiền thân của Khoa Nghệ thuật ngày nay.
Trong không khí giao lưu đậm chất âm nhạc, cả khán phòng như bị mê hoặc bởi giai điệu đặc trưng của “Then Tày”, bởi sự mạnh mẽ, hùng tráng của các chàng trai người Dao do các bạn sinh viên thể hiện.
Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tân đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc của cán bộ và giáo viên Trường CĐSP Trung ương Nha Trang, đồng thời đề cao chương trình đào tạo của ngành Sư phạm Âm nhạc, nêu ra một số minh chứng về chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu của Khoa và Nhà trường./.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu
Tốp ca “Việt Nam ơi chân trời rộng mở” - Thế Vinh lĩnh xướng cùng sinh viên Khoa Nghệ thuật - khởi đầu chương trình.
Nhạc sỹ Nguyễn Văn Hảo - Trưởng Khoa Nghệ thuật phát biểu chào mừng.
Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tân - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn, sinh viên khóa 1 chuyên ngành Âm nhạc - chia sẻ cảm xúc về thầy cô trường sư phạm.
Những bó hoa tươi thắm dành tặng nhà trường sư phạm, thể hiện tình cảm trân quý của nhiều thế hệ sinh viên đối với thầy cô và nhà trường.
Cô Thu Trang duyên dáng thể hiện ca khúc “Trường xưa dấu yêu” do nhạc sỹ Nguyễn Văn Tân sáng tác và đệm đàn.
Sinh viên Âu Đức Thịnh chia sẻ kinh nghiệm về thực tập, thực tế nghề nghiệp cùng các bạn sinh viên trường sư phạm.
Ca khúc “Người Dao trồng rừng” được tái hiện vui nhộn bởi tam ca đến từ Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Lạng Sơn.
Sinh viên Hoàng Thị Thiều thể hiện làn điệu Hát then mê hoặc người nghe bởi giọng hát và tiếng đàn tính đặc trưng của âm nhạc dân gian dân tộc Tày.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ