Tin tức -Sự kiện

Đồng hành cùng sinh viên Sư phạm Âm nhạc trong học tập

Ngày đăng: 05/12/2017 -07:33:54 AM

Sáng 02/12/2017, tại phòng 102 A7, Khoa Nghệ thuật Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc nhằm giúp các em lựa chọn, xác định được phương pháp học tập tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa và Nhà trường. 

Tham dự hội nghị có nhà giáo Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; nhà giáo Nguyễn Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo Phòng Đào tạo cùng lãnh đạo, giảng viên và toàn thể sinh viên Khoa Nghệ thuật.

sptwnt

Thầy Nguyễn Văn Hảo chủ trì hội nghị

Trên tinh thần thân thiện, cởi mở, hội nghị đã thực sự là nơi để các bạn sinh viên bày tỏ khó khăn, vướng mắc trong học tập, rèn luyện. Thông qua hơn 40 phát biểu nêu vấn đề và giải đáp cũng như chia sẻ kinh nghiệm, thầy và trò Khoa Nghệ thuật đã giải quyết được các nhóm vấn đề trọng tâm về phương pháp học tập là: phương pháp nghe giảng, chuẩn bị bài, ghi bài, thảo luận, đọc sách... thuộc các học phần lý thuyết; phương pháp vận dụng lý thuyết vào thực hành, rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên ngành; phương pháp xây dựng kế hoạch và tổ chức tiết dạy, dự giờ, giảng tập, trình bày bảng... thuộc học phần thực tập sư phạm và phương pháp dạy học âm nhạc. Bên cạnh một số hướng giải quyết giúp sinh viên tự tin, mạnh dạn hơn trong học tập, hội nghị cũng chỉ rõ điểm hạn chế lớn nhất, cần khắc phục ngay của sinh viên là ý thức tự giác học tập chưa cao, chưa xác định được mục tiêu học tập đúng đắn.

sptwnt

Cô Nguyễn Tuyết Lan chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học tập cùng sinh viên

sptwnt

 Sinh viên Hoàng Văn Cường lớp Nhạc 23 phát biểu

sptwnt

Phát biểu của sinh viên Thùy Phương lớp nhạc 21.

Giảng viên Khoa Nghệ thuật luôn sẵn sàng giúp sức, ủng hộ, đồng hành cùng sinh viên để các em có thể vượt qua tất cả khó khăn, vướng mắc trong học tập và cũng là nơi sẻ chia, gợi mở tình yêu âm nhạc trong sâu thẳm trái tim tuổi trẻ của các em. Mong rằng trong môi trường thân thiện và đầy tình yêu nghệ thuật này, những mầm xanh âm nhạc sẽ được học tập, bồi dưỡng và phát triển mạnh mẽ./. 

Người đưa tin: Chế Long Mỹ

Tin cùng loại