Tin tức -Sự kiện

Giảng viên Bộ môn Giáo dục Thể chất tham dự Hội thảo khoa học toàn quốc về công tác giáo dục thể chất và thể dục thể thao các trường đại học, cao đẳng năm 2018 tại Cần Thơ

Ngày đăng: 19/09/2018 -08:41:16 AM

Ngày 15/9/2018, tại thành phố Cần Thơ, Bộ môn Giáo dục Thể chất - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc về công tác giáo dục thể chất và thể dục thể thao các trường đại học, cao đẳng năm 2018 với chủ đề "Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay".
Hội thảo có sự tham dự của Tiến sĩ Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam; Giáo sư Tiến sĩ Lâm Quang Thành - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Cục Thể thao Việt Nam; đại diện Trung ương Hội Thể thao Việt Nam, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, các sở, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng thể dục thể thao và sư phạm thể dục thể thao trong cả nước.
Hội thảo đã nhận được một trăm mười ba bài viết đến từ hơn ba mươi trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và từ Vụ Giáo dục Thể chất, Vụ Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Thể thao thành tích cao - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Một trăm lẻ bốn bài trong số đó đã được chọn đăng kỷ yếu hội thảo.
 
sptwnt
NCS. Nguyễn Hồng Tín báo cáo tại Hội thảo
Trên cơ sở sáu tham luận được trình bày, hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên về công tác giáo dục thể chất và thể dục thể thao tại các trường đại học, cao đẳng. Cũng tại hội thảo lần này, Thạc sĩ Mai Anh Tuấn và Nghiên cứu sinh Nguyễn Hồng Tín - giảng viên Khoa Giáo dục Phổ thông thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã có bài được chọn đăng kỷ yếu. Đặc biệt, Nghiên cứu sinh Nguyễn Hồng Tín đã báo cáo tham luận tại hội thảo về “Thực trạng nhu cầu về việc bồi dưỡng nâng cao cho những sinh viên yêu thích và có năng khiếu thể thao”.
sptwnt
Thạc sĩ Mai Anh Tuấn và NCS. Nguyễn Hồng Tín tham dự Hội thảo
Tham dự Hội thảo khoa học toàn quốc về công tác giáo dục thể chất là cơ hội quý để các nhà quản lý và giảng viên trực tiếp giảng dạy giáo dục thể chất có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng công tác giáo dục thể chất tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay để từ đó rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, hướng tới xây dựng những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao tại các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc./.
 

Người đưa tin: Nguyễn Hồng Tín

Tin cùng loại