Giảng viên Tổ Âm nhạc của Khoa Giáo dục Phổ thông tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học

Ngày đăng: 27/08/2018 -19:45:00 PM

Chiều 24/8/2018, tại giảng đường A7, Tổ Âm nhạc thuộc Khoa Giáo dục Phổ thông, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Phương pháp xây dựng hệ thống bài tập lý thuyết âm nhạc cơ bản” do giảng viên Lê Thị Thu Thủy - người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy học phần Lý thuyết âm nhạc cơ bản - báo cáo.
Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng khoa Giáo dục Phổ thông kiêm tổ trưởng chuyên môn và đông đủ giảng viên Tổ Âm nhạc.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn Tổ Âm nhạc
Học phần Lý thuyết âm nhạc cơ bản là học phần có vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo giáo viên âm nhạc trình độ cao đẳng, vì kiến thức về lý thuyết âm nhạc là nền tảng để người học tiếp tục lĩnh hội các kiến thức chuyên sâu trong chuyên môn âm nhạc. Quán triệt điều này, buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung vào phương pháp xây dựng bài tập phục vụ dạy học học phần Lý thuyết âm nhạc cơ bản với năm nội dung chính là: xây dựng các bài tập về cao độ; xây dựng các bài tập về trường độ, nhịp phách; xây dựng các bài tập về quãng; xây dựng các bài tập về hợp âm; xây dựng các bài tập về điệu thức và giọng.
Chuyên đề “Phương pháp xây dựng hệ thống bài tập lý thuyết âm nhạc cơ bản” có giá trị thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên ngành Âm nhạc. Sinh hoạt chuyên môn cũng là dịp để các giảng viên Tổ Âm nhạc trao đổi, thống nhất và học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tạo mối quan hệ chặt chẽ, gắn kết giữa các thành viên./.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ