Tin tức -Sự kiện

Giảng viên trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tham gia hội thảo khoa học toàn quốc về công tác Giáo dục Thể chất –Thể dục Thể thao trong các trường Cao đẳng-Đại học

Ngày đăng: 26/12/2019 -18:39:05 PM

Thể dục- Thể thao là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đó là phương tiện giáo dục, giáo dưỡng, nhằm mục tiêu phát triển sinh viên (SV) có khả năng cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức. Để góp phần thực hiện mục tiêu này, vào ngày 21/12/2019 trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc về Giải pháp nâng cao GDTC và Thể dục thể thao (TDTT) trong các trường CĐ-ĐH (CĐ-ĐH).
sptwnt
Giảng viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Trường CĐSP Trung Ương - Nha Trang tham gia Hội thảo với 6 báo cáo khoa học về các vấn đề: (1) Giải pháp nâng cao chất lượng công tác GDTC cho SV trường CĐSP TƯ-NT (Ths. Đỗ Viết Cường); (2) Thực trạng tự học môn Điền kinh và Cầu long của SV trường CĐSP TƯ-NT (Ths. Nguyễn Văn Luận – Mai Anh Tuấn); (3) Đánh giá thực trạng công tác GDTC tại trường CĐSP TƯ-NT (Ths. Nông Công Nhất); (4) Dạy Tiếng Anh chuyên ngành TDTT cho SV ngành GDTC–Thực trạng và giải pháp (Ths. Lê Thị Hoài Thanh); (5) Thực trạng và giải pháp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cho SV ngành GDTC trường CĐSP TƯ-NT (NCS. Nguyễn Hồng Tín); (6) Thực trạng nhu cầu học tập môn GDTC của SV khối không chuyên trường CĐSP TƯ-NT (Ths. Mai Anh Tuấn). Cũng tại hội thảo này, NCS. Nguyễn Hồng Tín đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện chương trình GDTC và TDTT theo hình thức tự chọn đang áp dụng tại Nhà trường.
sptwnt
Giảng viên Nguyễn Hồng Tín báo cáo tại Hội thảo
Qua hội thảo, các giảng viên, nhà quản lý, nhà khoa học của các trường CĐ-ĐH đã trình bày các sản phẩm khoa học, ý tưởng, phương pháp, giải pháp và chiến lược cần thiết về các vấn đề liên quan đến sự giao thoa giữa khoa học TDTT…đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp GDTC và TDTT trong các trường CĐ-ĐH và các trung tâm thể dục - thể thao./.
 

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại