Ngày đăng: 21/04/2019 -07:54:15 AM

Chiều 18/4/2019, tại hội trường A8, Khoa Giáo dục Phổ thông thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông môn Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/12/2018.

Tham dự hội thảo có cô Võ Thị Khánh Linh - Phó trưởng khoa phụ trách khoa; thầy Nguyễn Văn Hảo - Phó trưởng khoa; giảng viên Khoa Giáo dục Phổ thông, Khoa Đại cương, Khoa Giáo dục Mầm non và toàn thể sinh viên các chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Tiếng Anh của Khoa Giáo dục Phổ thông.
Hội nghị diễn ra với hai phần nội dung: báo cáo tổng quan về Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/12/2018; báo cáo chi tiết về đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông môn Âm nhạc, Giáo dục Thể chất và Tiếng Anh.
Điểm nổi bật của Chương trình giáo dục phổ thông mới là được xây dựng theo mô hình phát triển năng lực, giải quyết các vấn đề trong học tập và đời sống nhờ vận dụng hiệu quả và sáng tạo kiến thức đã học; phân biệt rõ hai giai đoạn giáo dục cơ bản (lớp 1 đến lớp 9) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (lớp 10 đến lớp 12); chú ý đến kết nối giữa chương trình của các lớp học, cấp học trong từng môn học và giữa chương trình của các môn học trong từng lớp học, cấp học; bảo đảm định hướng thống nhất và những nội dung cốt lõi, bắt buộc đối với học sinh toàn quốc, đồng thời trao quyền chủ động và trách nhiệm cho địa phương, nhà trường trong việc lựa chọn, bổ sung một số nội dung giáo dục và triển khai kế hoạch phù hợp.
Với tinh thần trên, các chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Tiếng Anh quyết tâm thực hiện tốt vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng kịp thời đổi mới giáo dục phổ thông chính thức bắt đầu vào năm học 2020 – 2021./.
Một số hình ảnh của Hội nghị
Giảng viên tham gia hội nghị
Thầy Nguyễn Văn Hảo báo cáo tổng quan về Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Cô Võ Thị Khánh Linh trao đổi cùng sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh.
Thầy Nguyễn Văn Hảo báo cáo Chương trình môn Âm nhạc.
Thầy Phan Đức Tuấn báo cáo chương trình môn Giáo dục Thể chất.
Cô Lê Thị Hoài Thanh báo cáo chương trình môn Tiếng Anh.
Sinh viên tích cực tham gia trò chơi.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ