Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Phổ thông tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập cho sinh viên ngành Giáo dục Thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Tiếng Anh

Ngày đăng: 06/11/2018 -08:03:13 AM

Sáng ngày 03/11/2018, Khoa Giáo dục Phổ thông đã tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập các học phần lý thuyết và thực hành chuyên ngành cho sinh viên ngành Giáo dục Thể chất, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện để sinh viên  các khóa trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập tích cực phù hợp với đặc điểm cá nhân, với bậc cao đẳng và chuyên ngành đào tạo, góp phần thiết thực vào việc đổi mới phương pháp dạy - học theo hướng phát huy tính tích cực của người học, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tham dự hội nghị có cô Đinh Hiền Minh - Trưởng phòng Đào tạo, lãnh đạo và toàn thể giảng viên Khoa Giáo dục Phổ thông, giảng viên giảng dạy các học phần đại cương và sinh viên của ba chuyên ngành thuộc khoa.
Phiên thứ nhất - phiên toàn thể của hội nghị - tập trung thảo luận, trao đổi về phương pháp học tập tích cực các học phần lý thuyết bao gồm phương pháp nghe giảng, ghi bài; phương pháp thảo luận nhóm; phương pháp đọc sách; phương pháp tự học. Tại phiên toàn thể, sau báo cáo tổng hợp ý kiến về thực trạng tình hình học tập của sinh viên, các giảng viên  đã hướng dẫn cho sinh viên  phương pháp đọc sách, cách thức ghi chép bài giảng, cách xây dựng kế hoạch tự học hợp lý và cách thức tổ chức hiệu quả hoạt động nhóm.
Phiên thứ hai - phiên hội nghị chuyên ngành - được tổ chức tại ba giảng đường A8, 102 và 103 A7 theo các nhóm chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục thể chất và Sư phạm Tiếng Anh để thảo luận về phương pháp vận dụng lý thuyết vào thực hành, phương pháp rèn luyện kỹ năng thực hành. Ban điều hành hội nghị cùng giảng viên các chuyên ngành đã lắng nghe và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của sinh viên khi tiếp cận với các học phần chuyên ngành, học phần thực hành cũng như các học phần phương pháp giảng dạy, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng chỉ ra vấn đề khó khăn cần tháo gỡ trong học tập của sinh viên một phần là do ý thức, thái độ học tập chưa tích cực, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, cách giải quyết vấn đề của một số sinh viên còn thiếu và yếu.
Kết thúc hội nghị, các giảng viên trong ban điều hành hội nghị phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm giúp sinh viên chủ động, tự tin trong quá trình tìm và lựa chọn cho mình phương pháp học tập đúng đắn, góp phần tạo nên môi trường học tập thân thiện; và yêu cầu sinh viên cũng cần mạnh dạn hơn để trực tiếp trao đổi, đề đạt ý kiến vướng mắc với các giảng viên trực tiếp giảng dạy ở lớp học. Sinh viên cũng được khuyến khích đọc và tham khảo các bài tham luận về giải pháp học tập hiệu quả các học phần thực hành do giảng viên các chuyên ngành viết đăng trên trang web của khoa./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
sptwnt
Sinh viên nêu các khó khăn trong học tập
sptwnt
Giảng viên giải đáp những thắc mắc của sinh viên
sptwnt
Thầy Nguyễn Viết Tuân hướng dẫn phương pháp học tập

sptwnt

Cô Nguyễn Hoàng Mai Thy hướng dẫn phương pháp tự học

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại