Tin tức -Sự kiện

Khoa Nghệ thuật thảo luận về việc đảm bảo chất lượng dạy học trong giai đoạn hiện nay

Ngày đăng: 14/09/2017 -13:07:02 PM

Sáng 12/9/2017, tại phòng chờ giáo viên (A7), Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức thảo luận về việc đảm bảo chất lượng đào tạo trước tình hình tuyển sinh hiện nay. 

Tham dự buổi thảo luận có thầy Nguyễn Văn Hảo - Trưởng khoa và tập thể giảng viên Khoa Nghệ thuật.

sptwnt

Hiện nay, các trường sư phạm toàn quốc đang đứng trước những vấn đề khó khăn trong công tác tuyển sinh các ngành học. Khoa Nghệ thuật Trường CĐSP Trung ương Nha Trang cũng không nằm ngoài thách thức trên. Một vài năm gần đây, và đặc biệt là mùa tuyển sinh năm 2017 – 2018, số lượng thí sinh dự thi vào ngành học của Khoa không nhiều so với số lượng tuyển sinh toàn trường. Cùng với đó, chất lượng của thí sinh cũng giảm sút đáng kể, và như vậy, những vấn đề nảy sinh như sinh viên lười học, nghỉ học không lý do, thiếu động cơ tự học... đang là bài toán cần phải giải quyết đối với lãnh đạo và giảng viên trong khoa.
Trước thực trạng trên, tập thể Khoa Nghệ thuật thống nhất đề ra một số giải pháp sau: 1) Tăng cường giáo dục ý thức tự học, tự rèn luyện của sinh viên; tạo môi trường học tập thân thiện, vui vẻ; mỗi giảng viên là một cố vấn học tập luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên, khích lệ tinh thần học tập đối với sinh viên; 2) Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của sinh viên trên cơ sở thực tiễn dạy học của mỗi học phần, môn học; 3) Tiếp tục thực hiện đổi mới hình thức và nội dung kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo đúng quy định trong đề cương môn học; 4) Thường xuyên rà soát, cập nhật, điều chỉnh mục tiêu, nội dung chương trình dạy học phù hợp với thực tiễn hiện nay; 5) Tăng cường biên soạn tài liệu, giáo trình môn học phục vụ dạy và học đáp ứng yêu cầu trong đào tạo tín chỉ; 6) Tiếp tục tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thực hành để sinh viên có thêm cơ hội luyện tập chuyên môn, nghiệp vụ./.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ

Tin cùng loại