Sinh viên khóa 2019 - Khoa Giáo dục Phổ thông tham gia Thực tập sư phạm bậc Trung học cơ sở năm học 2021- 2022

Ngày đăng: 18/03/2022 -09:30:48 AM

Thực tập sư phạm là hoạt động giúp sinh viên (SV) làm quen với nghề dạy học, là khâu chuyển giao giữa lý luận và thực tiễn, giữa những kiến thức học tập trong nhà trường và thực tiễn nghề nghiệp. Đợt thực tập bậc trung học cơ sở (THCS) của sinh viên chuyên ngành Giáo dục Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Tiếng Anh khoa Giáo dục Phổ thông, trường CĐSP Trung Ương - Nha Trang năm học 2021-2022 diễn ra từ ngày 14/3/2022 đến 09/4/2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kế hoạch thực tập sư phạm của SV có phần thay đổi về thời gian thực tập song vẫn đảm bảo tiến trình và đầy đủ các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại các cơ sở thực tập (CSTT).  Trong tuần đầu thực tập tại CSTT, SV các ngành tìm hiểu thực tiễn giáo dục và dạy học tại trường THCS thông qua các báo cáo về đặc điểm, tình hình của nhà trường từ Ban chỉ đạo CSTT; về hoạt động chuyên môn, công tác chủ nhiệm và ngoại khóa SV được dự giờ giáo viên chuyên trách, giáo viên chủ nhiệm tại cơ sở để học hỏi kỹ năng đứng lớp, kinh nghiệm xử lý tình huống của giáo viên… Từ tuần thứ hai, SV sẽ tiến hành soạn kế hoạch, tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục theo yêu cầu của đợt thực tập. Với tinh thần hứng khởi khi được tiếp cận trực tiếp với thực tế sinh động của nghề nghiệp, tất cả SV các ngành Giáo dục Âm nhạc, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Tiếng Anh đều thể hiện thái độ quyết tâm, nghiêm túc học hỏi kinh nghiệm, cư xử lễ phép với cán bộ - giáo viên và đúng mực với học sinh, rèn luyện nâng cao kiến thức chuyên môn và kĩ năng sư phạm trong quá trình học tập, tích lũy kiến thức từ thực tế để đạt kết quả tốt nhất trong đợt thực tập cũng như nâng cao tình cảm, trách nhiệm đối với nghề đã chọn./.
Một số hình ảnh tại các đoàn thực tập
sptwnt.edu.vn
Đại diện Ban chỉ đạo CSTT phát biểu chào mừng đoàn thực tập
SV tặng hoa Ban Chỉ đạo cơ sở thực tập Phan Sào Nam