Tin tức -Sự kiện

Sinh viên khoa Giáo dục phổ thông thực hành giảng dạy tại các trường tiểu học và trung học cơ sở

Ngày đăng: 17/06/2020 -07:56:17 AM

Thực hành giảng dạy là một trong những nội dung quan trọng trong đợt thực tập sư phạm (TTSP) của sinh viên các ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Thể chất và Sư phạm Tiếng Anh tại các cơ sở thực tập gồm các trường Tiểu học, Trung học cơ sở.

Để thực hiện tốt hoạt động này, SV khoa Giáo dục Phổ thông đã dự giờ tiết dạy mẫu của giáo viên chuyên trách Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, tiếng Anh của cơ sở thực tập sư phạm, dự giờ các tiết dạy của SV cùng nhóm ngành giảng tập ở các khối lớp khác nhau tại các cơ sở thực tập trong thời gian TTSP. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên trách tại các cơ sở thực tập, SV đã thực hành một số tiết dạy theo chương trình của từng khối lớp. Thông qua các tiết dạy này, SV được trau dồi kỹ năng soạn kế hoạch dạy học, chuẩn bị đồ dùng dạy học, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với học sinh, kỹ năng quản lý lớp học, lựa chọn phương pháp, thủ thuật thích hợp cho mỗi hoạt động trên các đối tượng học sinh ở các khối lớp khác nhau.
Thực hành giảng dạy là giai đoạn quan trọng tạo cơ hội để SV thâm nhập vào thực tiễn, ngành học, vận dụng những kiến thức đã học tại trường sư phạm vào thực tế trường phổ thông, giúp SV rèn các kỹ năng sư phạm, kỹ năng giao tiếp, phát huy khả năng sáng tạo trong việc thiết kế các hoạt động truyền đạt, luyện tập kiến thức và kiểm tra-đánh giá học sinh và các kỹ năng mềm cần thiết. Giai đoạn thực tập này cũng đồng thời giúp SV hiểu rõ hơn nhiệm vụ của bản thân – người thầy trong tương lai và vun đắp tình yêu với nghề trồng người./.
Một số hình ảnh các tiết dạy của sinh viên
sptwnt
Giờ dạy Tiếng Anh của SV ngành Sư phạm Tiếng Anh
sptwnt
Giờ dạy Âm nhạc của SV ngành Sư phạm Âm nhạc
sptwnt
Giờ dạy thể dục của SV ngành Giáo dục Thể chất

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại