Tin tức -Sự kiện

Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh tham gia hội thi Thuyết trình tiếng Anh

Ngày đăng: 15/05/2019 -15:11:27 PM

Nhằm tạo môi trường vừa học vừa chơi giúp sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh vận dụng những kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ đã học vào thực hành kỹ năng nghe - nói và thuyết trình trước công chúng bằng tiếng Anh, chiều ngày 11/5/2019, tại giảng đường A2, Tổ Tiếng Anh thuộc Khoa Giáo dục Phổ thông đã tổ chức cuộc thi Thuyết trình tiếng Anh (Public Speaking) cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh.Hội thi có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng khoa Giáo dục Phổ thông, các giảng viên Tổ Tiếng Anh và toàn thể sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh (SPTA).
Tại cuộc thi, sinh viên (SV) thi theo nhóm. Mỗi lớp năm thứhai (TA4) và năm thứba (TA5) có 3 nhóm, năm thứ nhất (TA6) có 2 nhóm. Mỗi nhóm thực hiện hai phần thi: Chào hỏi và Thuyết trình. Các nhóm thể hiện phần thi chào hỏi trong thời gian 5 phútdưới hình thức: hát tiếng Anh và múa/nhảy minh họa hoặc biểu diễn tiểu phẩm bằng tiếng Anh. Trong phần thi thuyết trình, mỗi đội cử 2 SV đại diện thể hiện phần thi thuyết trình trong thời gian 15 phút với các chủ đề: Tình bạn (Friendship), Bảo vệ môi trường (Environmental protection), Đọc sách (Reading books), Nhân cách và diện mạo bên ngoài (Personalities and Apprearance), Hoạt động ngoại khóa trong nhà trường (Extra activities in the college), Công nghệ với con người (Technology and People).Kết thúc phần hùng biện, SV các nhóm trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban giám khảo là cô Sophie -tình nguyện viên của tổ chức giáo dục Fulbright, của các giảng viên Tổ Tiếng Anh và của khán giả là SV Sư phạm Tiếng Anh các khóa tham dự.
Trực tiếp tham gia chấm phần thi chào hỏi của SV các nhóm, thầy Nguyễn Văn Hảo khen ngợi SV ngành SPTAcó sự đầu tư, chuẩn bị về trang phục, đạo cụ, sự sáng tạo cũng như khả năng ca hát, nhảy múa. Phần thuyết trìnhcủa SVcũng được các GV Tiếng Anh đánh giá caovề khả năng phân tích và hiểu sâu chủ đề, sử dụng thành thạo các phương tiện hỗ trợ cho bài thuyết trình thêm sinh động cũng nhưnăng lực thuyết trình, kỹ năng ngôn ngữ và tương tác nhóm hiệu quả.Song các em cũng cần rèn luyện thêm năng lực phát âm, sự tự tin và kỹ năng tương tác phi ngôn ngữ.
Hội thi là sân chơi phát triển tích hợp các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tài năng củaSV, qua đó góp phần rèn luyện khả năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông và sự sáng tạocủaSV. Đây cũng là cơ hội để SV các khóa chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Kết quả hội thi như sau:
Phần thi chào hỏi, giải nhất: Tiểu phẩm kịch « Cô bé quàng khăn đỏ » (A Little Red riding Hood), (TA5); giải nhì: Hát - Múa: « Hello Vietnam » (TA4), giải ba: Hát - Nhảy Mashup: « Baby » (TA5).
Phần thi thuyết trình, giải nhất: nhóm SV Nguyễn Thế Danh - Lê Thành Cát Lợi (TA4) và nhóm SV H’wien Eban - Nguyễn Thị Huyền (TA5); giải nhì: nhóm SV Nguyễn Hồ Yến Nhi -Đinh Lưu Xuân Hiền (TA5) và nhóm SV Nguyễn Thị Thanh Nhã -Nông Thị Phượng (TA4); giải ba: nhóm SV Nguyễn Thục Đoan -H’Dinh Nie (TA4) và nhóm SVNguyễn Anh Hoàng Trâm -Lê Tấn Vàng (TA5)./.
Một số hình ảnh của Hội thi
sptwnt
Thầy Nguyễn Văn Hảo phó trưởng khoa GDPT phát biểu tại Hội thi
sptwnt
Sinh viên với phần thi chào hỏi
sptwnt
Sinh viên với phần thi thuyết trình
sptwnt
Giảng viên và sinh viên tham gia Hội thi

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại