Tin tức -Sự kiện

Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh thực tập giảng dạy bậc Trung học cơ sở và Tiểu học tại các cơ sở thực tập

Ngày đăng: 08/04/2019 -16:29:11 PM

Thực tập giảng dạy là một trong những hoạt động chủ đạo của quá trình rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (NVSP) trong thời gian thực tập sư phạm (TTSP) của sinh viên (SV) sư phạm nói chung và SV ngành Sư phạm Tiếng Anh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang nói riêng bên cạnh các hoạt động thực tập khác như làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động ngoại khóa chuyên môn.
Để thực hiện tốt hoạt động này, SV ngành Sư phạm Tiếng Anh đã tham gia kiến tập, giảng tập ở các khối lớp khác nhau tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Nha Trang trong thời gian TTSP từ ngày 04/3/2019 đến 07/4/2019. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên trách Tiếng Anh tại các cơ sở thực tập (CSTT), SV thực hành giảng tập để trau dồi kỹ năng soạn kế hoạch dạy học, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng quản lý lớp học, thực hiện tiết dạy với đa dạng các hoạt động luyện tập trên các đối tượng học sinh ở các khối lớp khác nhau. Sau đó, SV phải tự thiết kế kế hoạch dạy học, lựa chọn phương pháp, biện pháp giảng dạy, chuẩn bị đồ dùng dạy học sao cho phù hợp với tiết dạy trên cơ sở rút kinh nghiệm từ nhận xét, giúp đỡ của giáo viên chuyên trách Tiếng Anh từ các tiết giảng tập trước đó. Tiết dạy này được phối hợp đánh giá bởi giáo viên chuyên trách Tiếng Anh tại CSTT và giảng viên trường sư phạm.
Thực tập giảng dạy là giai đoạn quan trọng tạo cơ hội để SV áp dụng những kiến thức đã học tại trường sư phạm vào thực tế trường phổ thông, giúp rèn luyện các kỹ năng sư phạm, kỹ năng giao tiếp, phát huy khả năng phản ứng linh hoạt, sự sáng tạo trong việc thiết kế các hoạt động truyền đạt, luyện tập kiến thức, kiểm tra - đánh giá học sinh và các kỹ năng mềm cần thiết. TTSP cũng đồng thời giúp SV vun đắp tình yêu với nghề giáo, với học trò./.
Một số hình ảnh Sinh viên TA4 khóa 2016 thực tập giảng dạy bậc THCS
sptwnt
Sinh viên thực hiện hoạt động Warm up
sptwnt
Sinh viên thực hiện hoạt động Presentation
sptwnt
Sinh viên thực hiện hoạt động Practice

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại