Tin tức -Sự kiện

Sinh viên tiếng Anh khóa 2016 trường CĐSP TƯ Nha Trang với hoạt động kiến tập giảng dạy tại các trường THCS trong địa bàn thành phố Nha Trang

Ngày đăng: 14/03/2019 -14:02:41 PM

Kiến tập giảng dạy bậc THCS là một trong những hoạt động chủ đạo trong quá trình thực tập sư phạm tại các cơ sở giáo dục của sinh viên (SV) ngành SPTA. Trong tuần đầu tiên từ ngày 4/3 - 9/3/2019 của đợt thực tập 5 tuần (từ 4/3/2019-6/4/2019), SV ngành Sư phạm tiếng Anh tại các đoàn thực tập đã thăm lớp và dự giờ tiết dạy mẫu của giáo viên chuyên trách tiếng Anh tại các trường THCS trong địa bàn thành phố Nha Trang.

sptwnt

Một tiết dạy của giáo sinh tại cơ sở thực tập

Trước khi dự giờ SV được yêu cầu soạn kế hoạch dạy học (KHDH) của bài sẽ dự để có thể dễ dàng theo dõi, ghi chép nội dung bài dạy. Khi tham dự các tiết dạy mẫu của GV tiếng Anh tại các CSTT, SV rất nghiêm túc ghi chép và học tập cách thức tiến hành các hoạt động, các thủ thuật dẫn dắt học sinh luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng quản lý lớp học, từ đó các em có cơ hội đối chiếu, điều chỉnh KHDH của bản thân cho phù hợp với thực tiễn cơ sở thực tập.
Bên cạnh hoạt động dự giờ giáo viên chuyên trách tại CSTT, SV tiếng Anh cũng dự giờ của SV cùng nhóm chuyên môn, tìm hiểu đối tượng học sinh, soạn KHDH dưới sự hướng dẫn của GV hướng dẫn, làm đồ dùng dạy học và thực hành giảng tập trên các lớp được phân công.

Với tinh thần nghiêm túc và thái độ tích cực học tập, rèn luyện giảng tập, hy vọng các em sẽ hoàn thành tốt các tiết dạy tiếp theo trong giai đoạn thực tập sư phạm./.

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại