Tập huấn sử dụng phần mềm Canva phục vụ cuộc thi thiết kế backdrop trang trí lễ hội Halloween cho sinh viên ngành tiếng Anh

Ngày đăng: 25/10/2021 -10:49:01 AM

Với mục đích nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên (SV) thông qua họạt động ngoại khóa chuyên môn đồng thời tạo cơ hội để SV tìm hiểu văn hóa của ngôn ngữ đang theo học, chiều 22 tháng 10 năm 2021 tại phòng họp trực tuyến Google Meet, tổ tiếng Anh - Khoa Giáo dục Phổ thông tổ chức tập huấn cho SV ngành Sư phạm tiếng Anh sử dụng phần mềm Canva, tiến tới phục vụ cho cuộc thi thiết kế backdrop trang trí lễ hội Halloween vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. Tham dự buổi tập huấn có toàn thể giảng viên (GV) tiếng Anh và SV ngành Sư phạm tiếng Anh, khóa 2019.
Tại buổi tập huấn, giảng viên Lê Thị Hoài Thanh đã hướng dẫn cách tạo tài khoản phần mềm thiết kế Canva bằng tài khoản email giáo dục; tìm hiểu giao diện và các tính năng cơ bản của phần mềm Canva để sưu tầm, lựa chọn và thiết kế, chỉnh sửa, lưu trữ mẫu thiết kế theo nhu cầu, mục đích sử dụng cá nhân. Trong thời gian tham dự, GV và SV cơ bản đã nắm được thao tác, kỹ thuật sử dụng phần mềm Canva, bước đầu tạo ra được sản phẩm của riêng mình.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Khoa chưa thể tổ chức lễ hội Halloween trực tiếp vào ngày 31 tháng 10 hằng năm nên hoạt động tiếp theo sau buổi tập huấn, SV sẽ tham gia cuộc thi Thiết kế Backdrop trang trí lễ hội Halloween sử dụng phần mềm Canva. Các em thiết kế, hoàn thiện sản phẩm và nộp trước ngày 30/10/2021 trên hệ thống trực tuyến. Ban tổ chức cuộc thi sẽ công bố kết quả vào ngày 31 tháng 10 năm 2021.
Đây là hoạt động ngoại khóa chuyên môn tạo cơ hội SV ngành Sư phạm tiếng Anh ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin, tăng cường năng lực sáng tạo, góp phần bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm./.
Một số hình ảnh buổi tập huấn

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh