Thảo luận về đổi mới giáo dục phổ thông môn Âm nhạc 2018

Ngày đăng: 23/09/2018 -22:20:09 PM

Chiều 19/9/2018, tại hội trường B, Tổ Âm nhạc thuộc Khoa Giáo dục Phổ thông - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức thảo luận về dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông môn Âm nhạc do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 19/01/2018. Tham dự buổi thảo luận có tập thể giảng viên Tổ Âm nhạc và cô Lê Thị Minh Xuân - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng. Chủ trì thảo luận và báo cáo tóm tắt do thầy Nguyễn Văn Hảo - Phó Trưởng khoa Giáo dục Phổ thông, Tổ trưởng Tổ Âm nhạc - thực hiện.
Buổi thảo luận tập trung vào các vấn đề trọng tâm của chương trình giáo dục phổ thông môn âm nhạc như: đặc điểm môn học; quan điểm, mục tiêu chương trình; yêu cầu cần đạt; nội dung giáo dục; phương pháp dạy học; kiểm tra đánh giá…

Giảng viên tham gia thảo luận

Điểm mới của chương trình là bổ sung nội dung nhạc cụ vào dạy cho học sinh, đưa môn Âm nhạc vào dạy ở bậc trung học phổ thông; chia chương trình thành hai giai đoạn: giai đoạn giáo dục cơ bản từ lớp 1 đến lớp 9 và giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp từ lớp 10 đến lớp 12.
Cùng với việc nắm bắt kịp thời những đổi mới của giáo dục phổ thông, Tổ Âm nhạc quyết tâm thực hiện tốt vai trò đào tạo nguồn nhân lực với các biện pháp cụ thể: rà soát, bổ sung, xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu mới; đồng thời, giảng viên tích cực hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp dạy học, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao./.

Người đưa tin: Chế Long Mỹ