Tin tức -Sự kiện

Tổ Âm nhạc sinh hoạt chuyên môn tháng 10

Ngày đăng: 31/10/2018 -20:08:17 PM

Sáng 29/10/2018, Tổ Âm nhạc thuộc Khoa Giáo dục Phổ thông (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang) tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 10 với chủ đề “Phương pháp rèn luyện một số kỹ năng xướng âm cho sinh viên cao đẳng sư phạm âm nhạc” do giảng viên Phan Thị Thịnh báo cáo.
sptwnt
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn
Xướng âm là một bộ phận của học phần ký xướng âm, có vai trò quan trọng đối với người học âm nhạc. Chuyên đề “Phương pháp rèn luyện một số kỹ năng xướng âm cho sinh viên cao đẳng sư phạm âm nhạc” đã làm rõ các phương pháp luyện đọc gam trưởng, gam thứ, đọc quãng, đọc hợp âm rải và các kỹ thuật vỡ bài mới dựa vào âm chủ, âm liền bậc, âm đã đọc liền trước.
Ngoài các nội dung trong báo cáo, các giảng viên đã cởi mở trao đổi nhiều kinh nghiệm trong hoạt động dạy học học phần ký xướng âm như việc lựa chọn bài tập sao cho phù hợp với năng lực người học, việc tổ chức rèn luyện cho sinh viên theo nhóm, cá nhân… 
Sinh hoạt chuyên đề “Phương pháp rèn luyện một số kỹ năng xướng âm cho sinh viên cao đẳng sư phạm âm nhạc” góp phần giúp giảng viên Tổ Âm nhạc thống nhất chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học các học phần chuyên ngành./.
 

Người đưa tin: Chế Long Mỹ

Tin cùng loại