Tin tức -Sự kiện

Tổ chức chuyên đề ngoại khóa chuyên môn cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh

Ngày đăng: 25/04/2019 -08:23:12 AM

Sau khi tốt nghiệp, ngoài việc đảm nhận công tác giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và các cơ sở giáo dục khác,sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh có thể làm việc tại các doanh nghiệp, văn phòng có yếu tố nước ngoài, có sử dụng tiếng Anh. Và kỹ năng viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để vào làm tại các tổ chức này là một trong những kỹ năng quyết định khi được xem xét tuyển dụng.

Quán triệt điều này, chiều ngày 23/4/2019, tại giảng đường A8Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, Tổ Tiếng Anh thuộcKhoa Giáo dục Phổ thông đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Tìm hiểu và thực hành cách viếtlý lịch cá nhân(Curriculum Vitae - CV) và lý lịch xin việc (resume) cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Báo cáo viên của chuyên đề là tình nguyện viên - cô Sophie Elena Gardephe - thuộc tổ chức giáo dục Fulbright. Tham dự chuyên đề có cô Võ Thị Khánh Linh - Phó Trưởng khoa Giáo dục Phổ thông cùng giảng viên Tổ Tiếng Anh và toàn thể sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh.
sptwnt
Cô Sophie và sinh viên đang thảo luận
 
Tại buổi tập huấn, cô Sophie đã giúp sinh viênphân biệt được khái niệm CV và resume, sự khác biệt trong cách viết hai loại lý lịch này cũng như sự khác biệt với cách viết lý lịch xin việc hay lý lịch cá nhân của người Việt Nam. Sinh viên rất hứng thú và tích cực tham gia các hoạt động thực hành viết CV và resume theo các nhóm.
Dưới đây là một vài thông tin về CV và resume để tham khảo:
CV (Curriculum Vitae)
Resume
Thường dài từ 2 trang trở lên
Thông thường chỉ khoảng 1 trang
Nhấn mạnh đến quá trình thực hiện
Tập trung vào thành tích đạt được
Chi tiết về học thuật được nhấn mạnh
Kinh nghiệm và kỹ năng là quan trọng
Ít đa dạng về cách trình bày (format)
Đa dạng trong cách trình bày
Liệt kê toàn bộ quá trình giáo dục, làm việc
Tập trung vào kỹ năng, thành tích và công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển
Hoạt động ngoại khóa chuyên môn này là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường năng lực giao tiếp tiếng Anh, nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh nói chung và kỹ năng viết lý lịch cá nhân, lý lịch xin việc nói riêng cho sinh viên./.

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại