Tồ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh cho trẻ Mẫu giáo lớn Trường Mầm non Thực hành

Ngày đăng: 10/05/2018 -01:08:21 AM

Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ ở trường mầm non. Với mục đích tạo môi trường giúp trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, chiều ngày 09/5/2018, tại Trường Mầm non Thực hành thuộc Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã diễn ra Hội thi Vui học Tiếng Anh (Fun with English) của trẻ khối Mẫu giáo lớn. Với hoạt động chơi trò chơi tập thể liên hoàn, trẻ tham gia vượt chướng ngại vật, đồng thời trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh về từ vựng liên quan đến chủ đề con vật, trái cây, đồ chơi, vật dụng trong nhà, các món ăn quen thuộc; thực hiện tô màu bức tranh theo yêu cầu bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ còn tham gia biểu diễn thời trang và tương tác với giáo viên tình nguyện nước ngoài qua việc trả lời phỏng vấn về thông tin cá nhân và trang phục biểu diễn.
Trẻ tỏ ra rất hứng thú, tự tin khi thực hiện các hoạt động theo yêu cầu bằng tiếng Anh, mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh với Ban tổ chức. Kết quả: Hoạt động trò chơi liên hoàn: Giải nhất - lớp Mẫu giáo lớn C, Giải nhì – lớp Mẫu giáo lớn B, Giải ba - lớp Mẫu giáo lớn A. Hoạt động biểu diễn thời trang: Giải nhất - lớp Lớn C, giải nhì - lớp Lớn A, giải 3 - lớp Lớn B./.
Được phối hợp thực hiện bởi tình nguyện viên nước ngoài, giảng viên dạy tiếng Anh tại Trường Mầm non Thực hành, giáo viên mầm non của trường và sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa ngoài trời này đã giúp trẻ được thực hành, vận dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phát triển khả năng giao tiếp tự tin, kích thích trẻ học tốt tiếng Anh thông qua trò chơi trong môi trường học ngoại ngữ thoải mái, vui vẻ./.
Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa
Phần thi vận động liên hoàn vượt chướng ngại vật - trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh
Phần thi trình diễn thời trang…
và trả lời phỏng vấn.