Tin tức -Sự kiện

Tổ chức hội thi Rèn luyện Nghiệp vụ Sư phạm cấp lớp cho sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh

Ngày đăng: 24/12/2021 -09:58:55 AM

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (NVSP) thường xuyên trong quá trình đào tạo giữ một vai trò cần thiết giúp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho SV ngành sư phạm các trường nói chung và SV trường CĐSP Trung Ương Nha Trang nói riêng, đáp ứng yêu cầu xã hội và đổi mới giáo dục. Với mục đích này, chiều ngày 14 tháng 12 năm 2021, ngành sư phạm tiếng Anh, trường CĐSP Trung Ương Nha Trang đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp lớp cho SV tiếng Anh khóa 2019 tiến tới Hội thi NVSP cấp khoa và cấp trường trong thời gian sắp tới.
Với tình hình thực tiễn SV vẫn đang thực hiện vừa phòng tránh dịch vừa học tập trực tuyến tại nhà, nên hình thức tổ chức của hội thi cũng diễn ra trực tuyến. Mỗi SV tham gia hội thi sẽ bốc thăm đề thi để thực hiện 3 phần: (1) Hiểu biết sư phạm với nội dung Tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; (2) Kỹ Năng chuyên môn: Xác định mục tiêu một hoạt động dạy học hoặc luyện tập các kỹ năng tiếng Anh và hướng dẫn thực hiện hoạt động này; (3) Kỹ năng mềm: Sử dụng phần mềm Canva thiết kế một sản phẩm theo chủ đề phục vụ hoạt động giáo dục: thiết kế phiếu bài tập, phông nền lễ hội và thư mời.
SV thể hiện khá nghiêm túc trong từng phần thi, kết quả đạt được tương đối cao khi tỷ lệ SV đạt loại khá, giỏi trong phần thi Hiểu biết sư phạm là 85%, Kỹ năng chuyên môn 55,5%, Kỹ năng mềm 74,7%.
Từ kết quả Hội thi cho thấy hoạt động này cần được tổ chức thường xuyên để SV có cơ hội được rèn luyện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho đợt thực tập sư phạm cuối khóa sắp tới./.
Một số hình ảnh của hội thi
sptwnt.edu.vn
Hình ảnh khai mạc hội thi
sptwnt.edu.vn
Phần thi kỹ năng chuyên môn
sptwnt.edu.vn
Phần thi kỹ năng mềm

 

 

 

Người đưa tin: Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại